Singapore được biết đến là một quốc gia đầy màu sắc và năng động, là trung tâm tài chính của châu Á và các cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu về giáo dục. Bởi vậy du học Singapore là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa biết rõ các ngành học đào tạo tại Singapore và mức chi phí khi học tập tại đất nước xinh đẹp này. Cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Các ngành học được đào tạo tốt nhất tại Singapore

Tùy vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học phù hợp tại các trường tư thục, công lập hay quốc tế khi du học Singapore. Dưới đây là một số ngành hot mà được rất nhiều du học sinh lựa chọn:

Du học Singapore nên học ngành nào?

Ngành tài chính ngân hàng

Singapore là trung tâm tài chính hùng mạnh của châu Á với sự bùng nổ về kinh tế, do đó trong những năm gần đây ngành tài chính ngân hàng thu hút sự quan tâm của số đông sinh viên tại Singapore. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này đều có thể dễ dàng tìm kiếm công việc với mức thu nhập cao ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Ngành du lịch và khách sạn

Tuy rằng diện tích khá nhỏ, không có nhiều danh lam thắng cảnh nhưng hàng năm Singapore đón hàng triệu lượt khách du lịch, góp nguồn thu không hề nhỏ vào ngân sách quốc gia. Lượng du khách ngày càng tăng cao qua các năm kéo theo đó là rất nhiều nhà hàng, khách sạn mọc lên. Do đó, khi tốt nghiệp chuyên ngành này bạn có cơ hội định cư và làm việc tại Singapore là rất cao.

Ngành kỹ thuật

Singapore được biết đến là quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật hàng đầu châu Á, minh chứng là các sản phẩm công nghệ kỹ thuật cao mang thương hiệu của chính đất nước này. Hơn nữa, Việt Nam đang là một quốc gia được rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài đầu tư vào các dự án kỹ thuật, điện tử… Nếu bạn học chuyên ngành này thì cơ hội việc làm khi trở về nước rất cao.

Ngành công nghệ thông tin

Singapore đang hướng tới trở thành một quốc gia thông minh trên thế giới, do đó ngành công nghệ thông tin đang được chú trọng đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng ở Singapore. Bên cạnh những kiến thức chung về chuyên ngành, sinh viên còn được tiếp cận với các kiến thức kinh doanh cơ bản và có cơ hội giao lưu, trao đổi với sinh viên quốc tế để tăng thêm những trải nghiệm, kiến thức.

Ngành truyền thông

Tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ bé nhưng Singapore đã có sự phát triển mạnh mẽ về du lịch cũng như dịch vụ nhờ sự đóng góp không nhỏ của ngành truyền thông khi mang lại sự hứng thú, tò mò của du khách về một quốc gia sạch đẹp, thân thiện, văn minh và hiện đại. Do đó, đây cũng là một ngành rất được chú trọng đầu tư tại Singapore.

Mức chi phí khi du học Singapore

Bên cạnh việc chọn ngành thì chi phí du học Singapore cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy khi du học tại Singapore thì cần những chi phí gì? Có đắt không?

Chi phí du học Singapore

Mức học phí khi du học Singapore

Mức học phí sẽ khác nhau đối với từng chương trình đào tạo, cụ thể như sau:

Học phí tiếng Anh: khoảng 40 triệu với khóa học 2 tháng

Chương trình phổ thông: đối với trường tư thục học phí khoảng 10.000 SGD đến 15.000 SGD/năm, còn đối với trường công lập thì học phí rẻ hơn rất nhiều chỉ khoảng 2.500 SGD  – 3.500 SGD/ năm.

Chương trình đại học: trường tư thục khoảng 10.000 SGD  – 20.000 SGD/ năm, còn đối với trường công lập chỉ khoảng 5.000 SGD  – 15.000 SGD/ năm.

Chương trình thạc sĩ: trường tư thục khoảng 15.000 SGD  – 30.000 SGD/ năm, còn đối với trường công lập chỉ khoảng 10.000 SGD  – 25.000 SGD/ năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore

Tiền nhà

Nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể ở tại ký túc xá của trường thì bạn chỉ mất khoảng 250 – 350 SGD mà lại tiết kiệm được chi phí đi lại. Còn nếu bạn muốn thoải mái hơn thì có thể thuê nhà bên ngoài nhưng mức chi phí sẽ đắt hơn bạn ở ký túc.

Tiền ăn

Chi phí tiền ăn ước tính cho một người mỗi tháng sẽ khoảng 200 – 500SGD. Nếu bạn tự nấu ăn bạn có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể so với việc bạn thường xuyên ăn ngoài.

Chi phí đi lại và chi phí khác

Phương tiện đi lại chủ yếu ở Singapore chủ yếu là tàu điện ngầm hoặc xe bus, chi phí đi lại trung bình mỗi tháng sẽ khoảng 50-100 SGD.

Ngoài ra sẽ phát sinh thêm các chi phí khác như: mua đồ, đi chơi, mua dụng cụ học tập… sẽ tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của bạn.

Có thể thấy rằng mức chi phí sinh hoạt cũng như học tập ở Singapore khá đắt đỏ, tuy nhiên quốc gia này cũng có những chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính khá tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Hi vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho ngành học cũng như hình dung được cuộc sống, mức chi phí bạn cần phải chuẩn bị khi du học Singapore. Hãy xem xét và chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng bạn nhé.