Du học nghề Hàn Quốc là một chương trình du học đang được các bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về chương trình này hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những năm gần đây, lượng lao động Việt Nam xuất cảnh sang nước ngoài ngày một tăng cao. Sở dĩ các quốc gia phát triển trở thành “miền đất hứa” cho công dân Việt Nam bởi những giá trị mang lại. Có rất nhiều người đã thành công, trở nên giàu có nhờ được học tập, làm việc tại nước bạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm du học nghề tại Hàn Quốc qua bài chia sẻ sau đây.

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

1.1. Giới thiệu về Netviet

Du học Hàn Quốc Netviet

Công ty Du học Netviet được thành lập từ năm 2012, đến nay trải qua hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc. Netviet luôn tự hào trở thành đơn vị uy tín, là cầu nối đưa hơn 1000 du học sinh đến với Hàn Quốc với sự hỗ trợ tận tâm và chi phí hợp lý nhất. 

Chúng tôi với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm trong ngành du học Hàn Quốc. Học đều là những người đã từng học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Do đó có thể giảng dạy và hỗ trợ học viên về mọi mặt.

Thấu hiểu được ước mơ của các bạn trẻ khao khát được học tập và làm việc tại xứ sở kim chi. Cũng như những khó khăn, tổn thất do gặp phải những công ty trung gian không uy tín dẫn đến “tiền mất, tật mang”. Du học Vietnet ra đời mang lại niềm tin thực hiện hóa ước mơ của các bạn thành hiện thực.

1.2. Giới thiệu về Du học Hàn Quốc

Các ngành nghề tại trường Cao đẳng Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc được hiểu là học sinh quốc tế đăng ký học một nghề cụ thể tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng và chứng chỉ nghề quốc gia. Đây là chương trình du học theo visa D4-6. Và du học sinh sẽ được lên E7 nhanh hơn và được đi làm nhiều hơn trong quá trình học tập.

Với loại visa này sẽ chỉ cấp cho học viên được trường cao đẳng nghề nào đó chấp nhận. Với visa D4-6 du học sinh chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5 với 4 tiếng mỗi ngày. Thời gian còn lại thứ 6,7, CN và ngày nghỉ sẽ thoải mái đi làm thêm, đi chơi mà không bị ràng buộc.

2. Du học nghề Hàn Quốc thì thời gian học như thế nào và có các ngành nghề gì?

Thời gian Du học nghề Hàn Quốc khoảng từ 18 đến 24 tháng. Đạt Topik 1- Level 2 trở lên học sinh sẽ được học ngay trong thời gian 18 tháng. Sau khi tốt nghiệp, nếu muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc thì cần chuyển visa D4-6 sang visa D10. Hoàn tất chuyển visa bạn sẽ được làm việc 2 năm tại Hàn Quốc. Kết thúc 2 năm, nếu được giữ lại làm và bạn muốn tiếp tục làm lâu dài thì  cần chuyển sang visa E9 hoặc E7.

Với các ngành du học nghề Hàn Quốc học sinh có thể tham khảo như: Quản lý khách sạn, Y tá, Điều dưỡng, Công nghệ ô tô, Cơ khí, Thi công xây dựng, Nuôi trồng và chế biến hải sản,…

3. Điều kiện cần và đủ để ứng viên có thể Du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện Du học nghề Hàn Quốc

Nam/Nữ có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi

Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) trở lên có điểm trung bình từ 5.0 trở lên.

Có bằng THPT sau khi tốt nghiệp học nghề sẽ được chuyển sang visa E9 làm việc 4 năm 9 tháng tại Hàn Quốc

Nếu có bằng cao đẳng sau thi tốt nghiệp học nghề sẽ được chuyển đổi sang visa E7 và được làm việc lâu dài.

Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm 

Chứng minh được tài chính (tối thiểu có  trên 10.000 USD gửi trong tài khoản, nếu chưa có đủ có thể làm thủ tục hỗ trợ vay vốn tại công ty)

4. Khó khăn thường gặp khi đi Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc sở hữu rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên vẫn có những khó khăn nhất định như:

4.1. Khó khăn về học ngoại ngữ

Ứng viên bắt buộc phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 thì mới đủ điều kiện du hành nghề Hàn Quốc. Mà việc đạt được Topik 1 – level 2 không dễ dàng chút nào. Nhiều người nói học chỉ 3 tháng là đạt, điều này có chính xác không? Thực sự là rất khó , chỉ những người có năng khiếu và chăm chỉ, chịu khó thì sau  3 tháng mới đạt. Còn người học bình thường cũng phải 5 tháng, thậm chí là 1 năm nếu không có sự chăm chỉ.

4.2. Thời gian để được đi không nhanh, phải chờ đợi.

Chương trình du học nghề không nhanh như du học tiếng. Vì điều đạt bắt buộc phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2. Trường hợp đã có chứng chỉ thì thời gian khá nhanh chỉ mất chừng 15 ngày là được. Nếu chưa biết tiếng Hàn thì phải đợi khoảng 6 tháng. Nếu muốn đi nhanh hơn, cũng không phải là không có cách. Bạn có thể đi du học tiếng với visa D4-1, rồi sau đó sang Hàn tiếp tục học để lấy chứng chỉ Topik 2 rồi chuyển sang trường học nghề là được.

4.3. Khó khăn về chi phí.

Khó khăn về chi phí khi du học nghề Hàn Quốc

Thực chất chương trình du học nghề có tổng các khoản chi phí cao hơn so với du học tiếng. Đây là chương trình còn khá mới nên thủ tục, hồ sơ còn phức tạp, tiêu tốn  nhiều kinh phí và thời gian. Hiện nay chi phí cho chương trình này mất khoảng  trên 10.000 usd. Nhưng may mắn là khi bạn sang học rồi thì học phí cho chương trình học nghề sẽ thường thấp hơn so với học phí chuyên ngành học đại học.

4.4. Khó khăn về không có nhiều trường nhận du học nghề quốc tế

Trường cao đẳng dạy nghề

Bộ tư pháp Hàn Quốc chỉ cấp phép cho số ít trường được nhận du học sinh quốc tế. Do đó, cơ hội chọn khu vực, chọn trường để học không có nhiều và rất khó khăn. Hiện tại ở Busan chỉ có 3 trường, Seoul có 6 trường và khu vực miền Trung có 3 trường. Do đó, tổng chỉ có 12 trường cho ứng viên lựa chọn. Không như du học tiếng, có đến tận hơn 400 trường cả cao đẳng và đại học.Vì vậy, đây cũng là một vấn đề khó khăn cho du học sinh. Lựa chọn tốt nhất là du học sinh đi theo công ty tư vấn du học đảm bảo uy tín như duhochanquoc.net chẳng hạn. Bởi các công ty này đã ký kết với các trường nghề rồi,  sẽ dễ dàng hơn cho học viên trong việc chọn trường, chuyển trường.

Bài chia sẻ là kinh nghiệm cho những bạn trẻ đang quan tâm đến chương trình Du học nghề Hàn Quốc. Hy vọng chúng tôi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất chuyến đi đến “ xứ sở kim chi” của mình. Chúc các du học sinh luôn mắn và thành công trên con đường sự nghiệp với Du học nghề Hàn Quốc

Nguồn: https://duhochanquoc.net/

Tác giả: Thanh Huệ